Những Tiêu Chí Giúp Bạn Mua Được Tủ Bếp Đẹp

Tủ Bếp Đà Nẵng – Thiết kế và xây nhà xong, sẽ có nhiều đồ dụng, phụ kiện, nội thất cần mua sắm để trang trí căn nhà bạn đẹp hơn. Một trong những công việc khá quan trọng là mua sẵm tủ bếp cho phòng bếp nhà bạn. Sau đây Tủ Bếp Đà Nẵng chia sẻ với bạn những tiêu chí để giúp bạn mua được tủ bếp đẹp ưng ý tại Đà Nẵng.

Khi thiết kế tủ bếp ta nên cân đối giữa diện tích khu bếp và chiều dài của tủ bếp đà nẵng. Nếu bạn biết tận dụng từng khoảng không nhỏ trong gian bếp, bạn sẽ thấy thoái mái và tiện nghi. Để phù hợp với vóc dáng thông thường của người Việt Nam, nên chọn loại tủ bếp đà nẵngcao khoảng 80 đến 90cm x sâu trung bình khoảng 50cm, còn kệ bếp treo thì cao khoảng 50 – 60cm x sâu trung bình khoảng 30cm, và khoảng cách giữa tủ bếp và kệ bếp chỉ nên ở mức 40 – 60cm. Tổng chiều cao của toàn bộ tủ và kệ thì khoảng tối đa 2,4m, tầm với mở cửa kệ treo cũng chỉ nên tối đa là 1,8m.
Khi thiết kế tủ bếp đà nẵng ta nên cân đối giữa diện tích khu bếp và chiều dài của tủ.
Mẹo chọn tủ bếp
Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà chọn loại cao hay thấp. Cao thì khoảng 2.4-2,5m. Thấp thì khoảng 2m.
Chọn loại có module có thể ráp ngắn, dài để linh động điều chỉnh khi lắp ráp.
Xác định vị trí để tủ, kệ trước khi đi mua để chọn loại hình chữ L, chữ U hay dọc tường
Chọn màu sắc phù hợp màu tường nhà bếp, thông thường có 2 cách chọn phù hợp nhất: màu tương phản hoặc màu cùng tông màu.
Tùy khí hậu mà chọn chất liệu tủ, kệ bếp. Nếu rất nóng hoặc rất ẩm ướt thì không nên dùng chất liệu gỗ/ ván nhân tạo vì dễ bị cong mối.
Tùy các công cụ thiết bị nấu bếp tại nhà mà chọn tủ bếp có các phần hỗ trợ hoặc thiết kế phù hợp.
Ngoài những cách nêu trên, chúng ta cần lưu ý thêm về công năng cất giữ bảo quản đồ đạc. Bên trong các tủ bếp, những ngăn kéo phải được thiết kế với hệ thống ray trượt tốt. Mỗi ngăn kéo âm có thể chứa tới 50kg mà vẫn có thể kéo ra thật nhẹ nhàng. Ngoài ra, các cánh cửa phải đóng kín khít với tủ nhằm hạn chế gián/ chuột.

Bài viết liên quan